Xác định nguyên nhân nước có màu lạ xả ra từ cống KCN ở Đồng Nai

Công ty TNHH Wooshin Đồng Nai đã thuê đơn vị xử lý nước thải nguy hại hút hết nước màu ở các hố ga, cống nước để tránh làm ô nhiễm môi trường.
29-11-2022
08:11

>> Thu gom xử lý rác thải công nghiệp

>> Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường

>> Lập hồ sơ GPMT và Đăng ký môi trường

Ngày 28-11, cơ quan chức năng huyện Long Thành (Đồng Nai) và Ban quản lý KCN Đồng Nai đã nhận được thông tin xác định loại nước có màu xanh dương như màu thuốc nhuộm tại cống thoát nước KCN Lộc An- Bình Sơn chảy ra suối Bưng Môn.

Nước có màu xanh dương như màu thuốc nhuộm chảy ra suối Bưng Môn.

Trước đó, chiều 22-11, UBND xã Long An nhận được tin báo của người dân tại khu vực ấp Bưng Môn có cống thoát nước tại Khu công nghiệp Lộc An- Bình Sơn xả ra loại nước có màu xanh dương như màu thuốc nhuộm.

UBND xã Long An đã báo cáo UBND huyện Long Thành chỉ đạo Phòng TNMT cùng các ngành phối hợp kiểm tra việc xả nước thải khu công nghiệp, có biện pháp xử lý kịp thời tránh gây ô nhiễm khu vực gây bức xúc và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Vụ việc này được công ty TNHH Wooshin Đồng Nai (trụ sở công ty KCN Lộc An- Bình Sơn) xác nhận và có báo cáo về việc nước màu xanh này chảy ra cống thoát nước KCN là do sự số rò rỉ nước thải ra môi trường.

Sau khi xảy ra sự việc, công ty TNHH Wooshin Đồng Nai đã thuê đơn vị xử lý nước thải nguy hại hút hết nước màu ở các hố ga, cống nước để tránh tình trạng nước chưa qua xử lý chảy rộng ra môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân khu vực.

 

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung