Bất ngờ với vải thiều Bắc Giang lên 'siêu máy bay'

Nhiều bạn đọc bất ngờ và vui mừng khi biết Vietnam Airlines bố trí riêng một 'siêu máy bay' chở vải thiều Bắc Giang vào TP.HCM tiêu thụ, và một số chuyến bay khác đã chở đi Nhật Bản tiêu thụ.
10-06-2021
08:42

>> Công ty Môi trường Chiêu Dương.

>> Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

>> Nhận thu gom xử lí chất thải công nghiệp

Lần đầu tiên VNA bố trí riêng một 'siêu máy bay' chỉ để chở vải thiều
Lần đầu tiên VNA bố trí riêng một 'siêu máy bay' chỉ để chở vải thiều
Chiều 8.6, chuyến bay VN7217 đã cất cánh từ Hà Nội đi TP.HCM lúc 16 giờ 25 với hơn 40 tấn vải thiều Bắc Giang. Đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines (VNA) bố trí riêng một siêu máy bay Boeing 787-9 chỉ để chở vải thiều tới tay người tiêu dùng. Đặc biệt, đây cũng lần đầu tiên quả vải được bố trí “ngồi” trên ghế khoang hành khách để tăng tải trọng vận chuyển, bên cạnh việc được chất xếp trong khoang hàng hóa.
Trước đó, rạng sáng 27.5, những lô vải thiều đầu tiên trong mùa vụ năm nay của tỉnh Bắc Giang đã khởi hành sang Nhật trên các chuyến bay của VNA. Để vải thiều từ tâm dịch được xuất ngoại, các cơ quan chức năng và đơn vị hữu quan của tỉnh Bắc Giang đã chủ động xây dựng kế hoạch về sản xuất vải thiều an toàn dịch bệnh, với các biện pháp đồng bộ như vận động người dân trong vùng vải thiều không đi ra khỏi địa bàn, tập trung cho sản xuất, tiêu thụ vải thiều; lập các tổ chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 đối với người, phương tiện vào vùng vải thiều tập trung; kiểm tra y tế các mã vùng trồng, chủ vườn trồng vải thiều, các cơ sở đóng gói, sơ chế, lái xe và phương tiện vận chuyển, người lao động tham gia thu hái, đóng gói, vận chuyển vải thiều… Vải thiều xuất khẩu đi Nhật Bản đều phải xử lý bằng Methyl Bromide.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Để nông sản Việt Nam đi khắp thế giới

BĐ Thái Bình chia sẻ: “Phải công nhận Việt Nam chúng ta có rất nhiều trái cây ngon, như xoài, vải, sầu riêng, cam, thanh long, măng cụt... nhưng lâu nay chúng ta cứ loay hoay với chuyện "được mùa mất giá…", hay "giải cứu" này nọ. Từ câu chuyện vải thiều lên siêu máy bay đi Nhật, hay đi từ Bắc Giang - vùng dịch Covid-19, vào TP.HCM tiêu thụ, hay chuyện trái cây lên sàn thương mại điện tử, chúng ta cần nhanh chóng phát huy hơn nữa, để nông sản, trái cây Việt Nam đi khắp thế giới”.
Cùng ý kiến, BĐ Thảo Linh cho biết thêm: “Là một nông dân, tôi mong nông sản của mình không chỉ đi khắp Việt Nam mà còn bay ra thế giới. Người nông dân bây giờ không chỉ biết cây giống, phân bón, kỹ thuật... rồi bị động chờ đợi người mua nữa, mà phải chủ động tìm đầu ra cho sản phẩm. Mỗi thời mỗi khác, thời bây giờ, tôi nghĩ, người nông dân cũng phải là doanh nhân”.

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung