Kinh hãi: Hàng loạt bao tải lợn chết, bốc mùi hôi thối nồng nặc cạnh sông Lam

Hàng loạt bao tải lợn chết nghi mắc dịch tả châu Phi bị kẻ xấu đổ xuống mương thoát nước gần bến đò Rú Nguộc, thuộc huyện Thanh Chương (Nghệ An) khiến người dân vô cùng bức xúc.
25-10-2019
08:19

Công ty Môi trường Chiêu Dương 

>> Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

>> Nhận thu gom xử lí chất thải công nghiệp

Nhiều bao tải lợn chết bị kẻ xấu vứt ở mương thoát nước chảy xuống sông Lam.

Trưa 23/10, trao đổi với PV Infonet, ông Thái Văn An – Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, chính quyền địa phương vừa phát hiện 7 bao tài lợn chết, nghi mắc dịch tả lợn châu Phi bị kẻ xấu vứt trên địa bàn.

Sáng cùng ngày, một số người dân đi đường phát hiện nhiều bao tải lợn chết tại mương thoát nước ở gần bến đò Rú Nguộc chảy xuống sông Lam (thuộc địa phận giáp ranh 2 xã Ngọc Sơn và Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) nên đã báo cho chính quyền địa phương.

Theo ông An, lợi dụng vào ban đêm, lúc vắng người, một số kẻ xấu đã đổ khoảng 7 bao tải lợn chết xuống mương thoát nước (đoạn bến đò Rú Nguộc), với mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Các bao tải lợn chết nghi mắc dịch tả châu Phi đã bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Ông N.V.N. (là người thường xuyên đi qua bến đò Rú Nguộc) bức xúc: Hơn một tháng nay, nhiều người dân tự ý đem các bì lợn chết đổ xuống mương thoát nước cạnh bến đò này. Nhưng sáng nay thì xuất hiện các bao tải lợn chết ngay bên lề đường, lối lên xuống của bến đò, gây ô nhiễm môi trường kinh khủng.

Được biết, trên địa bàn huyện Thanh Chương hiện đã có 26 xã, thị trấn đã có dịch tả lợn Châu Phi. Riêng địa bàn xã Ngọc Sơn đã phải tiêu hủy trên 300 con lợn bị nhiễm dịch tả châu Phi, với trọng lượng trên 16 tấn.

“Những bao tải này đã bốc mùi hôi thồi nồng nặc. Sau khi phát hiện, chúng tôi đã cử lực lượng vận chuyển các bao tải đi nơi khác để tiến hành tiêu hủy theo quy định”, ông An cho biết thêm.

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung