Bình Dương: Cháy xưởng sơn mài nằm trong khu dân cư đông đúc

Đêm 1/3, lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thành phố Thủ Dầu Một cho biết, đơn vị vừa khống chế thành công vụ hỏa hoạn xảy ra tại một xưởng sản xuất sơn mài nằm trong khu dân cư đông đúc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
02-03-2022
08:36

>> Công ty Môi trường Chiêu Dương.

>> Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

>> Nhận thu gom xử lí chất thải công nghiệp

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 21 giờ 10 cùng ngày tại xưởng sản xuất sơn mài Thanh Bình Lê, đường Hồ Văn Cống, phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một.

Nơi xảy ra vụ việc
Nơi xảy ra vụ việc

Thời điểm này, ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại nhà xưởng rộng khoảng 280m2. Do xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy, chỉ trong ít phút, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả nhà xưởng. Tuy diện tích trung bình, nhưng do nhà xưởng nằm trong khu dân cư đông đúc nên sự cố này khiến nhiều người dân hoảng loạn, bê đồ tháo chạy trong đêm.

Lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa.
Lực lượng chức năng nỗ lực dập lửa.

Nhận tin báo, lực lượng phòng cháy, chữa cháy thành phố Thủ Dầu Một đã nhanh chóng điều động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 23 giờ, ngọn lửa đã được khống chế và không gây cháy lan sang nhà các hộ dân xung quanh khác.

Vụ cháy không có thương vong về người nhưng khiến nhiều sản phẩm sơn mài bị thiêu rụi. Ghi nhận ban đầu, mái tôn, khung sắt của nhà xưởng đã bị đổ sập. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nơi xảy ra vụ việc.
Nơi xảy ra vụ việc.

Từ ngày 28/2 đến nay, tại Bình Dương liên tiếp xảy ra 3 vụ cháy chủ yếu vào ban đêm và rạng sáng. Riêng trong ngày 1/3, Bình Dương liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy. Lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo các đơn vị có nhà xưởng, các công ty phải nâng cao cảnh giác và đề phòng cháy nổ nhất là vào ban đêm; tăng cường tổ chức kiểm tra các ổ điện, các thiết bị dễ gây cháy nổ. Lực lượng bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở cũng cần được nâng cao các thao tác ứng biến.

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung