Long An: Ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng là đầu bếp khách sạn tại TP.HCM

Nam bệnh nhân nhân mắc Covid - 19 đầu tiên trong cộng đồng tại Long An là đầu bếp khách sạn ăn chung bàn cùng đầu bếp khách sạn Sheraton (TP.HCM), có liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại cơ sở thuộc Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
28-05-2021
08:31

>> Công ty Môi trường Chiêu Dương.

>> Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

>> Nhận thu gom xử lí chất thải công nghiệp

Ngành y tế Long An đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân 6325
Ngành y tế Long An đang khẩn trương truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân 6325

Sáng 28.5, Sở Y tế Long An chính thức thông tin tỉnh này đã phát hiện một bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng (bệnh nhân 6325). Bệnh nhân này hiện đang làm nghề đầu bếp tại một khách sạn ở TP.HCM. Hiện ngành y tế đang tập trung truy vết, khoanh vùng để xử lý.

Theo đó, bệnh nhân 6325 là nam giới (ngụ ấp 4, xã Long Hậu, H.Cần Giuộc, Long An), làm nghề đầu bếp tại khách sạn Sheraton (88 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM). Trong 2 ngày 21 và 22.5, BN 6325 ngồi ăn chung bàn với một ca F0 cũng là đầu bếp khách sạn Sheraton, có liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại cơ sở sinh hoạt tôn giáo thuộc Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.
Sau khi phát hiện, chiều 27.5, BN 6325 được điều trị tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa khu vực H.Cần Giuộc. Quá trình truy vết, UBND H.Cần Giuộc xác định được 20 F1 (gia đình 7 người, tại nhà thờ Tin Lành 11 người, 2 người tại TP.HCM). Ngoài ra còn có 103 F2, gồm 54 người tại Công ty TNHH Quanon thuộc Khu công nghiệp Long Hậu, công dân tham gia bầu cử là 32 người và 17 cán bộ bầu cử.
ối 27.5, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Long An họp khẩn. Ông Phạm Tấn Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh, chỉ đạo người dân không được hoang mang, cần hết sức bình tĩnh. Tỉnh đã dự liệu tất cả tình huống có thể xảy ra và khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; kiểm soát chặt chẽ tất cả tình huống nhằm khống chế dịch bệnh trong thời gian nhanh nhất.
“Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Phổi Long An, Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, Trung tâm Y tế H.Bến Lức và Trung tâm Y tế H.Cần Giuộc tăng cường lực lượng hỗ trợ H.Cần Giuộc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Công ty Quanon cùng những cá nhân liên quan”, ông Hòa cho biết.

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung