Bình Dương đã tiêm hơn 450.000 liều vaccine Vero Cell cho người dân

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết, trong 2 ngày tới Bình Dương sẽ tiêm hết 750.000 liều vaccine Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc) được phân bổ cho tỉnh. 
08-09-2021
09:04

>> Công ty Môi trường Chiêu Dương.

>> Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

>> Nhận thu gom xử lí chất thải công nghiệp

Theo kế hoạch, Bình Dương được phân bổ 1 triệu liều vaccine Vero Cell nhưng thực tế chỉ có 750.000 liều. Sau 5 ngày triển khai, địa phương này đã tiêm được 450.000 liều cho người dân, công nhân lao động trong toàn tỉnh theo hình thức tự nguyện. Tại các điểm tiêm chủng, nhân viên y tế đã tư vấn, giải thích và người dân đồng ý tiêm loại vaccine này trên tinh thần "vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất".

Người dân phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An đi tiêm vaccine Vero Cell.
Người dân phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An đi tiêm vaccine Vero Cell.

Sau khi hết vaccine Vero Cell, Bình Dương sẽ triển khai tiêm đợt tiếp theo với 300.000 liều AstraZeneca và Pfizer đã được phân bổ. Riêng vaccine Moderna, tỉnh đã tiêm hết 145.000 liều được phân bổ nên không còn để tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 vaccine này. Hiện nay, người dân đã đến hạn tiêm mũi 2 nhưng chưa có vaccine Moderna để tiêm. Bộ Y tế đã đồng ý cho Bình Dương tiêm mũi 2 thay thế là vaccine Pfizer để tránh lãng phí đối với người đã tiêm mũi 1. Bởi Moderna và Pfizer là hai vaccine tương tự nhau, cùng một cơ chế như nhau.

Người dân Bình Dương tiêm vaccine Vero Cell theo tinh thần tự nguyện "vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất".
Người dân Bình Dương tiêm vaccine Vero Cell theo tinh thần tự nguyện "vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất".

Tính đến ngày 6/9, Bình Dương đã được Bộ Y tế phân bổ hơn 2,1 triệu liều vaccine, trong đó có 750.000 liều Sinopharm, khoảng 1.200.000 liều AstraZeneca, Moderna, Pfizer. So với dân số của tỉnh này là 2,6 triệu dân, trong đó khoảng 2 triệu người trên 18 tuổi thì tỉnh này cần 4 triệu liều vaccine mới đạt độ bao phủ toàn dân, hướng đến miễn dịch cộng đồng (tức là mỗi người được tiêm đủ 2 mũi vaccine).   

 

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung