Lập nhóm Zalo hỗ trợ vận tải cho TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành kế hoạch về việc phối hợp hỗ trợ tối đa về vận tải và tổ chức giao thông cho TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An nhằm tránh đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, sản xuất...
26-08-2021
14:24

Vận tải Chiêu Dương
Vận chuyển hàng hóa giá rẻ
Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Việc xây dựng kế hoạch nhằm tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hóa thông suốt - Ảnh: CHÂU TUẤN
Việc xây dựng kế hoạch nhằm tạo điều kiện cho việc vận chuyển hàng hóa thông suốt - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo Bộ Giao thông vận tải, việc ban hành kế hoạch nhằm phối hợp, hỗ trợ tối đa cho TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An về vận chuyển hàng hóa, vật tư, nguyên liệu phục vụ sản xuất một cách thống nhất, thông suốt giữa các tỉnh thành. 

Đồng thời, có biện pháp kiểm soát chặt chẽ tại điểm đầu và điểm cuối trong chuỗi cung ứng, lưu thông, vận chuyển hàng hóa. 

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu lập nhóm trên Zalo, Viber, Facebook... gồm Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì cùng các cục quản lý đường bộ khu vực, các sở giao thông vận tải, cơ quan chức năng của địa phương, đơn vị vận tải, hiệp hội vận tải. 

Nhóm này sẽ tiếp nhận và tháo gỡ vướng mắc nhanh cho các cơ quan chức năng địa phương cũng như doanh nghiệp tại 4 tỉnh thành nêu trên. Qua đó, cơ quan chức năng cũng kịp thời phổ biến, trao đổi chính sách, quy định mới cho đơn vị vận tải, doanh nghiệp...

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Sở Giao thông vận tải 4 tỉnh thành thống kê và chuẩn bị phương án huy động lực lượng lái xe, phương tiện (của người dân, doanh nghiệp, đơn vị hoạt động lĩnh vực giao thông...) trên địa bàn 4 tỉnh thành dưới 2 hình thức tình nguyện tham gia, cung ứng dịch vụ theo yêu cầu.

Căn cứ nhu cầu số lượng và phương tiện hiện có của 4 tỉnh thành, Sở Giao thông vận tải các tỉnh thành chủ trì, phối hợp với Sở Y tế rà soát số lượng lái xe đã được tiêm vắc xin. Phối hợp Tổng cục Đường bộ Việt Nam lên phương án cụ thể để huy động lái xe và phương tiện để sẵn sàng vận chuyển hàng hóa thiết yếu cung ứng cho người dân hoặc phục vụ công tác khác trong phòng chống dịch trên địa bàn khi cần thiết. 

Đối với các tỉnh thành khác, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu xây dựng kế hoạch và chuẩn bị phương tiện sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các 4 tỉnh thành khi có yêu cầu. 

 

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung