Đồng Nai họp khẩn sau khi ghi nhận ca đầu tiên mắc Covid-19

Tối 7-4, đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp khẩn, sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 247 mắc Covid-19. Trước đó, bệnh nhân này làm việc tại chi nhánh Công ty giày Gia Định ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 124 và 151.
08-04-2020
09:17
Đồng Nai họp khẩn sau khi ghi nhận ca đầu tiên mắc Covid-19

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, Sở Y tế cho biết, ngày 7-4, đã tiến hành khử trùng toàn bộ tầng 4, khử khuẩn khu vực cách ly ký túc xá Trường Đại học Đồng Nai. Ngoài ra, tạm thời dừng cho các đối tượng đang cách ly còn lại tại đây về nhà và thực hiện xét nghiệm toàn bộ người cách ly, nhân viên phục vụ. Kết quả, đến tối 7-4, có 61 người đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, còn 28 trường hợp đang chờ kết quả.

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đề nghị, ngành y tế nắm chắc các đối tượng có nguy cơ, phân loại, quản lý chặt, tránh để lây lan ra cộng đồng. Ngoài ra, thường xuyên thông tin về diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân trên địa bàn biết. Từ đó, nâng mức cảnh giác với dịch bệnh và tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch theo quy định và khuyến cáo của ngành y tế.

Riêng những trường hợp tiếp xúc gần với ca 247 tại huyện Vĩnh Cửu và TP Biên Hòa, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đề nghị ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm và sớm công bố kết quả đến người dân. Về bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai giao Sở Y tế sớm có văn bản tham mưu, đề xuất để mua thêm phục vụ công tác xét nghiệm.

Trước đó, vào lúc 18 giờ cùng ngày, Bộ Y tế đã công bố thêm bốn ca nhiễm Covid-19, trong đó ca bệnh 247 là bệnh nhân nam, quốc tịch Việt Nam, 28 tuổi, trú tại phường 1, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, quản lý dây chuyền tại Công ty giày Gia Định chi nhánh tại số 20A, đường Đồng Khởi, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Bệnh nhân hằng ngày từ TP Hồ Chí Minh đi làm ở Đồng Nai, là đồng nghiệp, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 124 và 151.

Sau khi phát hiện bệnh nhân 124 dương tính với SARS-CoV-2, ngày 24-3, bệnh nhân được cách ly tập trung tại ký túc xá Trường Đại học Đồng Nai theo diện đối tượng tiếp xúc gần. Ngày 26-3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân ở cùng phòng với bốn người khác cũng thuộc đối tượng tiếp xúc gần bệnh nhân 124 và 151. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân và người chung phòng không ghi nhận triệu chứng bệnh. Ngày 6-4, khi chuẩn bị kết thúc cách ly tập trung bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai để cách ly, theo dõi với tình trạng sức khỏe ổn, không triệu chứng bệnh. Bốn người chung phòng cách ly hiện chưa ghi nhận triệu chứng bệnh, được cách ly riêng trong 14 ngày tiếp theo

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung