Tết Nguyên đán khả năng miền Bắc sẽ rét đậm, rét hại

Trong tháng 1 sẽ có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại… tập trung vào nửa cuối tháng, đúng vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
04-01-2020
08:21

>> Công ty Môi trường Chiêu Dương

>> Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

>> Nhận thu gom xử lí chất thải công nghiệp

Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong nửa đầu tháng 1 này không khí lạnh hoạt động không mạnh. Đến nửa cuối tháng sẽ có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại tác động đến miền Bắc và một phần miền Trung.

Từ 8-13/1, pha đối lưu hoạt động trở lại làm tăng khả năng gây mưa cho khu vực Nam Bộ. Do hiện nay đang trong thời kỳ mùa khô, vì vậy các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ cần đề phòng tình trạng hạn hán, thiếu nước do ít mưa, bốc hơi mạnh. Khu vực Nam Bộ có thể có mưa trái mùa vào khoảng thời gian từ 9-12/1.

Trên Biển Đông cần đề phòng gió Đông Bắc mạnh do hoạt động của không khí lạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong 10 ngày đầu tháng 1, không khí lạnh hoạt động không mạnh, ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại. Từ ngày 3/1, nhiệt độ Bắc Bộ tăng dần, thời tiết chủ đạo rét về đêm và sáng, mưa nhỏ vào sáng sớm, trưa chiều có nắng. Các tỉnh miền Trung từ 1-3/1 tiếp tục có mưa, trong đó khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đề phòng có mưa vừa, có nơi mưa to.

Thời gian từ 11-20/1 tổng lượng mưa khu vực Bắc Bộ cao hơn 10-30% so với giá trị trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Các khu vực khác thấp 40-70%. Nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc cao hơn 1-2,5 độ C so với trung bình nhiều năm.

Trong 10 ngày cuối tháng 1, tổng lượng mưa khu vực Bắc Bộ cao hơn 10-30%. Các khu vực khác thấp hơn 40-70% so với trung bình nhiều năm. Nhiệt độ trên phạm vi toàn quốc cao hơn 1-2 độ C so với trung bình nhiều năm.

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung