Phát hiện cơ sở tái chế dầu nhớt không phép

Công an huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở chuyên thu gom, tái chế dầu thải trái phép quy mô lớn để bán ra thị trường.
13-06-2022
08:19

>> Thu gom xử lý rác thải công nghiệp

>> Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường

>> Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Cụ thể, ngày 10/6/2022, Công an huyện Nghĩa Đàn phát hiện một cơ sở đang hoạt động tái chế dầu nhớt thải (thuộc danh mục chất thải nguy hại) trái phép tại khu vực bãi Lèn Tìn, thuộc xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn.

Cơ sở trên do Hồ Đình Cường (SN 1990), trú tại huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) làm chủ. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, chủ cơ sở đã thuê lại một khu mỏ bỏ hoang, xung quanh là đồi núi bao bọc, chỉ có duy nhất một con đường để ra vào. Đây là khu vực dân cư thưa thớt nên rất ít người để ý.

Hàng chục nghìn lít dầu thải tại cơ sở nói trên.
Hàng chục nghìn lít dầu thải tại cơ sở nói trên.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện và tạm giữ khoảng 45.000 lít dầu, trong đó có 20.000 lít dầu thải chưa tái chế và 25.000 lít dầu thành phẩm, 1 xe ô tô dạng bồn chở dầu.

Qua khai thác ban đầu, Hồ Đình Cường khai nhận toàn bộ số dầu thải trên được thu mua tại các xưởng sửa chữa ô tô, mô tô trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh, thành lân cận. Sau đó số dầu thải trên được nấu, chưng cất thành dầu thành phẩm, bán cho người có nhu cầu với giá 12.000 - 13.000 đồng/lít. Chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ hợp lệ về việc tái chế dầu thải.

Hiện, vụ việc đang được điều tra, mở rộng.

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung