Chùa vàng Bửu Long rực rỡ trong màn mưa

Chùa vàng Bửu Long rực rỡ trong màn mưa
14-07-2017
16:00

Môi Trường Chiêu Dương -  Bửu Long là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp, nằm cách trung tâm TP.HCM khoảng 20 km, ở đường Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9.

>> LẬP BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG (ĐTM)

>> LẬP BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ

bl
Vẻ đẹp của chùa Bửu Long được ví là nơi khiến người vãn cảnh "quên lối về".
bl
Một góc chùa Bửu Long nhìn từ trên cao. Bên dưới là tòa tháp chính, phía trước là một hồ nước xanh mát. Được thành lập từ năm 1942, đến năm 2007 chùa được trùng tu và xây dựng thêm thiết kế của hòa thượng trụ trì Thích Viên Minh.
bl
Kiến trúc ở nơi đây khá độc đáo, giống chùa ở Thái Lan, nên nhiều người còn gọi đây là chùa Thái Lan.

 

bl
Lối vào tháp được phủ kín bóng cây. Sự thanh tịnh của chùa là điểm nhấn luôn thu hút rất nhiều du khách thập phương tới tham quan và cúng viếng.
 
 
bl
 
Bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi được tận mắt chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo của chùa, là sự pha trộn giữa kiến trúc Thái Lan, Ấn Độ kết hợp với kiến trúc cổ thời Nguyễn.
bl
Kể cả khi trời mưa, tòa tháp chính trông vẫn lộng lẫy. Không khí u tối của những đám mây xung quanh chỉ làm cho tòa tháp thêm nổi bật.
 
bl
Con đường ngày mưa thêm phần lấp lánh.
 
bl
Các bạn có thể lên trên tháp và nhìn ngắm toàn cảnh chùa, nhưng phải đi trước 17h và ăn mặc kín đáo, không mặc quần đùi và váy ngắn.
 
bl
Những tia nắng lại xuất hiện sau cơn mưa, khiến khung cảnh đẹp như tranh...
 
bl
Trên đỉnh tháp có rất nhiều chuông gió thi nhau ca hát. Bạn sẽ được nghe những âm thanh du dương ấy ngay từ khi đặt chân vào cổng tòa tháp.
 
bl
Ngôi chùa ngày mưa chụp từ trên cao. Kiến trúc chùa theo văn hóa Phật giáo cổ, gồm chánh điện, tăng xá, trai đường, khách đường, tổ đường, thiền thất của chư tăng, ni viện, ni xá và am thất của tu nữ, tịnh nhân.
 
bl
Sau cơn mưa, những ngọn cây trở nên óng ánh, tràn đầy nhựa sống.
 
bl
Chùa Bửu Long nằm ở địa chỉ 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, TP.HCM

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung