Cháy rừng ở Indonesia gây ô nhiễm không khí ở TP Hồ Chí Minh

Một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí ở TP.HCM là do cháy rừng từ Indonesia.
24-09-2019
08:41

Hình minh họa. Sương mù dày đặc ở thành phố Hồ Chí Minh

Hình minh họa. Sương mù dày đặc ở thành phố Hồ Chí Minh  

Cháy rừng ở Indonesia là nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí ở thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày vừa qua, theo kết quả phân tích của Trung tâm nghiên cứu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu thuộc Viện Môi trường và Tài nguyên, đại học Quốc gia TP HCM.

Theo kết quả do Trung tâm cung cấp cho báo chí, có hai nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm ở thành phố bao gồm: cháy rừng ở Indonesia, phát thải từ hoạt động giao thông, công nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Truyền thông trong nước hôm 22/9 trích phát biểu của PSG - TS Hồ Quốc Bằng, Giám đốc trung tâm cho biết nguyên nhân chính là cháy rừng từ Indonesia, chất ô nhiễm bị gió thổi sang thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam Việt Nam.

Những ngày gần đây, thành phố HCM xuất hiện lớp sương mù dày đặc màu trắng đục, bao phủ nhiều nơi, có những ngày sương dày duy trì từ sáng đến chiều.

Theo số liệu từ AirVisual - một trang theo dõi chất lượng không khí ở nhiều thành phố trên thế giới, có một vài địa điểm ở thành phố có chỉ số chất lượng không khí liên tục ở mức 150 tức ở mức đỏ (ở mức 4 trong tháng 6 mức theo cách tính của Mỹ). Đây là mức được cho là nguy hiểm cho sức khỏe của tất cả mọi người

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung