Bệnh nhân Covid-19 trốn viện, bắt xe khách về quê khiến 25 người phải đi cách ly

Trốn điều trị, bệnh nhân mắc Covid-19 bắt xe khách từ Bắc Giang để về quê tại Hà Giang, đến địa phận tỉnh Tuyên Quang thì bị phát hiện, đưa trở lại bệnh viện. 25 người khác đi cùng xe cũng phải đi cách ly tập trung.
05-07-2021
08:25

>> Công ty Môi trường Chiêu Dương.

>> Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

>> Nhận thu gom xử lí chất thải công nghiệp

Lực lượng chức năng dừng xe khách chở theo Quả để kiểm tra, xử lý
Lực lượng chức năng dừng xe khách chở theo Quả để kiểm tra, xử lý
 
Tối 4.7, thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, cơ quan này vừa phát hiện, đưa bệnh nhân Sùng My Quả (29 tuổi, quê tại H.Yên Minh, Hà Giang) về lại bệnh viện để tiếp tục cách ly, điều trị Covid-19.
Trước đó, ngày 31.5, Quả được phát hiện mắc Covid-19 và được chuyển đến điều trị, cách ly tại Bệnh viện Quân y 110 cơ sở 2 (xã Dĩnh Trì, TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).
Khoảng 6 giờ ngày 4.7, Quả trốn khỏi bệnh viện.
Tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Bắc Giang đã khẩn tưởng thông tin cho Công an các tỉnh lân cận để phối hợp truy tìm Quả.
Qua rà soát, lực lượng chức năng xác định Quả bắt xe khách mang biển số 23B - 003.58 của nhà xe Cầu Mè, chạy tuyến Mỹ Đình – Hà Giang để về quê.
Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các đơn vị chức năng quyết liệt vào cuộc phối hợp, truy tìm Quả trong thời gian ngắn nhất, ngăn chặn nguồn lây Covid-19 ra cộng đồng.
Khoảng 13 giờ 30 chiều 4.7, Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện chiếc xe chở theo Quả tại địa phận H.Hàm Yên (Tuyên Quang), nên đã yêu cầu tài xế dừng xe khẩn cấp để kiểm tra.
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 26 người. Công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với các lực lượng chức năng đưa Quả về Bệnh viện Quân y 110 cơ sở 2 để tiếp tục điều trị; 4 người ở Tuyên Quang đi cùng xe được đưa đi cách ly tại Bệnh viện phổi Tuyên Quang; 21 người còn lại được đưa về Hà Giang cách ly tập trung theo quy định.
Ngoài ra, lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết tất cả các hành khách trên xe và những người đã tiếp xúc với Quả trong quá trình di chuyển để kịp thời ngăn chặn nguồn lây bệnh ra cộng đồng.

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung