Sạt lở núi, di dời trong đêm 47 người dân

Vụ sạt lở núi ở thôn Cưa, xã Trà Hiệp, H.Trà Bồng (Quảng Ngãi), chính quyền phải di dời ngay trong đêm 8 hộ/47 người dân.
06-11-2020
08:12
Đất đá trên núi sạt xuống lấp nhà dân
Đất đá trên núi sạt xuống lấp nhà dân
 
 Ngày 5.11, ông Hoàng Anh Ngọc, Chủ tịch UBND H.Trà Bồng (Quảng Ngãi), cho biết vụ sạt lở núi ở thôn Cưa, xã Trà Hiệp, H.Trà Bồng xảy ra tối 4.11 làm hàng ngàn mét khối đất đá từ trên núi đổ xuống, nên chính quyền phải di dời ngay trong đêm 8 hộ/47 người dân.
Theo UBND H.Trà Bồng, khu vực xảy ra sạt lở núi ở thôn Cưa xuất hiện nhiều vết nứt, dài nhất là 200 m. Từ các vết nứt này, nước tuôn ra kéo theo đất nhão, đá tràn xuống khu dân cư. Hiện tại, ngọn núi đã tạm ngưng sạt lở nhưng theo quan sát, khả năng sẽ còn tiếp tục sạt lở nên chính quyền không cho người dân vào lấy đồ đạc trong nhà.
Ngoài điểm sạt lở trên, H.Trà Bồng còn có 31 tuyến đường bị sạt lở, khoảng 40.000 m3 đất, đá đổ xuống đường gây ách tắc giao thông. Chính quyền đã di dời khoảng 1.000 hộ/4.200 người dân ở vùng nguy cơ sạt lở và lũ quét. H.Trà Bồng cũng dự trữ 15 tấn lương thực để cung cấp cho người dân các xã khu tây, nếu những ngày tới tuyến đường Trà Bồng đi xã Trà Phong vẫn bị ách tắc.
 
Trong chiều 5.11, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã đến kiểm tra điểm sạt lở ở thôn Cưa, chỉ đạo chính quyền H.Trà Bồng tuyệt đối không đề người dân thiếu ăn, thiếu mặc; đồng thời kiểm tra tất cả các vết sạt lở núi để có kế hoạch di dời dân, đảm bảo tính mạng người dân.
Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho biết đến nay 5 huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi gồm: Trà Bồng, Sơn Tây, Ba Tơ, Minh Long và Sơn Hà đã tổ chức sơ tán hơn 2.300 hộ/gần 9.500 khẩu nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung