Phát hiện nhà xưởng chứa hàng chục tấn rác thải rắn nguy hại

Kiểm tra nhà xưởng trong khu công nghiệp, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện lượng lớn chất thải rắn chưa qua xử lý chất thành từng đống.
16-11-2022
08:05

>> Thu gom xử lý rác thải công nghiệp

>> Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường

>> Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, vào lúc 9h ngày 15/11, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an Tp.Biên Hoà phối hợp với Đồn Công an KCN Biên Hoà tiến hành kiểm tra cơ sở tái chế các linh kiện, điện tử đã qua sử dụng tại Lô 8, đường số 5, KCN Biên Hoà 1, P.An Bình, Tp.Biên Hoà và phát hiện hàng chục tấn chất thải rắn nguy hại chưa qua xử lý đang được tàng trữ tại đây.

Thời điểm kiểm tra, cảnh sát phát hiện nhà xưởng rộng khoảng 2.800 m2 có 30 công nhân đang bóc tách các chi tiết trong linh kiện, bo mạch điện tử đã qua sử dụng và một máy ép thủy lực dùng để ép các thành phẩm thành từng khối.

Cơ sở này do ông Nguyễn Duy Thứ (37 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) làm chủ. Ông Thứ cho biết, tất cả linh kiện, bo mạch điện tử đã qua sử dụng trên được ông mua từ các thương lái trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Tp.HCM.

Sau khi bóc tách, phân loại xong thành phẩm gồm nhựa và kim loại được ép thành khối sau đó bán lại cho các thương lái là người Trung Quốc để kiếm lời.

Qua kiểm tra thực tế tại nhà xưởng này, lực lượng chức năng có khoảng 100 tấn gồm các linh kiện, bo mạch điện tử đã qua sử dụng.

Làm việc với cơ quan công an, ông Thứ chưa xuất trình được các giấy tờ có liên quan về hoạt động tái chế linh kiện, bo mạch điện tử đã qua sử dụng tại địa chỉ nói trên.

Lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản vi phạm, đồng thời tạm giữ xe container cùng hàng chục tấn gồm các linh kiện, bo mạch điện tử đã qua sử dụng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Theo Đại uý Nguyễn Tấn Hiền, Trưởng Đồn Công an KCN Biên Hoà, Tp.Biên Hoà, Đồng Nai, cho biết, ban đầu cơ sở của ông Thứ có dấu hiệu vi phạm nơi tập kết chất thải rắn nguy hại trái quy định và xử lý chất thải nguy hại không đúng nơi tập kết đúng theo quy định của pháp luật và điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng xâm phạm đến môi trường trong khu công nghiệp Biên Hoà.

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung