Nhà máy rác ngưng 90 ngày, Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo hoả tốc

Công ty Cổ phần môi trường đô thị Cà Mau và các huyện, thành phố trong tỉnh (trừ huyện Ngọc Hiển) khẩn trương tổ chức thu gom xử lý rác thải trong 90 ngày Nhà máy rác thải thành phố Cà Mau ngưng hoạt động để bảo trì.
07-12-2022
08:08

>> Thu gom xử lý rác thải công nghiệp

>> Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường

>> Lập hồ sơ GPMT và Đăng ký môi trường

Ngày 6-12, Chủ tịch tỉnh Cà Mau có công văn hoả tốc chỉ đạo hệ thống chính quyền và cơ quan chức năng trong tỉnh khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận nguồn rác thải sinh hoạt vì Nhà máy rác thành phố Cà Mau đã tạm ngưng hoạt động để bảo trì.

Một góc nhà máy rác thải Thành phố Cà Mau. Ảnh: Trần Vũ
Một góc nhà máy rác thải Thành phố Cà Mau. Ảnh: Trần Vũ

Theo đó, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo Công ty Cổ phần môi trường đô thị tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp các huyện, thành phố (trừ huyện Ngọc Hiển) khẩn trương chuẩn bị mặt bằng và các điều kiện khác về nhân lực, phương tiện, hoá chất... để thu gom, xử lý rác thải.

Lý do phải thực hiện khẩn cấp như trên vì trước đó, ngày 29-11-2022, Công ty TNHH xây dựng-thương mại-du lịch Công Lý (gọi tắt là Công ty Công Lý), Chủ đầu tư Nhà máy rác thải thành phố Cà Mau, có tờ trình xin tạm ngưng thu gom xử lý rác thải trong 90 ngày để bảo trì, bắt đầu từ ngày 4-12-2022.

Ngoài việc chỉ đạo hệ thống chính quyền và Công ty cổ phần môi trường đô thị Cà Mau tổ chức thu gom xử lý, Chủ tịch tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo UBND thành phố Cà Mau kiểm tra, rà soát việc ký kết hợp đồng với Nhà máy rác thải thành phố Cà Mau. Đồng thời chỉ đạo Sở tài nguyên và môi trường chủ trì, phối hợp các Sở ngành liên quan bám sát kiểm tra việc bảo trì của Nhà máy rác thải thành phố Cà Mau, có biện pháp thúc đẩy tiến độ bảo trì nhanh nhất để đưa nhà máy hoạt động trở lại.

Lần bảo trì gần nhất của Nhà máy rác thải thành phố Cà Mau là vào cuối năm 2018. Khi đó, Nhà máy này cũng đã tạm ngưng 3 tháng, chính quyền cũng đã ra tay gánh vác. Tháng 9-2020, chủ nhà máy này cũng đòi đóng cửa vì bị nợ hơn 30 tỷ đồng tiền xử lý rác thải

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung