Cốc giữ nhiệt Starbucks ‘Made in Thailand’ giả mạo bị thu giữ

Tổng cục Hải quan cho biết vừa đột kích một kho hàng tại chợ Hữu nghị thuộc Trung tâm thương mại Sài Gòn - Lạng Sơn, phát hiện 280 kiện hàng có dấu hiệu giả mạo xuất xứ Thái Lan.
28-09-2019
09:02

Công ty Môi trường Chiêu Dương 

>> Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

>> Nhận thu gom xử lí chất thải công nghiệp

Chi cục Hải quan Tân Thanh (Lạng Sơn) cùng lực lượng chức năng đã phát hiện tại 3 kiốt chợ Hữu Nghị có chứa 280 kiện hàng. Trong các kiện hàng là 8.400 chiếc cốc giữ nhiệt mới, trên sản phẩm có dòng chữ "Made in Thailand", 3 dụng cụ in cùng 13 bản in và 16 hộp chứa chất lỏng (mực in).

Máy móc để in nhãn hiệu giả lên hàng được cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh TCHQ
Máy móc để in nhãn hiệu giả lên hàng được cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh TCHQ

Lực lượng hải quan còn phát hiện có 8 người đang thực hiện việc in ấn logo (hình giống với các thương hiệu Versace, Burberry, Starbucks) lên cốc giữ nhiệt trên. Bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, nhóm người này khai nhận được một người đàn ông thuê làm việc theo ca, hết giờ có người đến trả công.

Theo thông tin từ Ban quản lý chợ Hữu Nghị, người thuê kiốt trên mang quốc tịch Trung Quốc, tên là Phương Long. Người này đã nộp tiền thuê 3 kiốt trên trong quý 3 năm nay với số tiền 93,5 triệu đồng.

 
Một số bình nước được in hình giống với các thương hiệu Versace, Burberry, Starbucks. Ảnh TCHQ
Một số bình nước được in hình giống với các thương hiệu Versace, Burberry, Starbucks. Ảnh TCHQ

Ông Tôn Văn Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh cho biết, xét toàn bộ những số hàng trên có dấu hiệu vi phạm hành chính về hải quan nên đơn vị đã phối hợp tiến hành lập biên bản để kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định.

Thời gian qua sản phẩm cốc giữ nhiệt in logo thương hiệu Starbucks là sản phẩm rất hot trên thị trường, được giới trẻ yêu thích. Các trang thương mại điện tử như Sendo, Tiki, Lazada đều bán các loại cốc này với giá giao động từ 90.000 đến 300.000 đồng. Mỗi cốc kèm theo bộ ống hút inox và túi giữ nhiệt.

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung