Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại Long An

Công ty môi trường Chiêu Dương chuyên tư vấn Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại Long An. Chúng tôi thực hiện hồ sơ nhanh chóng - uy tín với giá thành hợp lý cho Quý công ty. Liên hệ: 0908887149
12-03-2017
18:54

Công ty môi trường Chiêu Dương chuyên tư vấn Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại Long An. Chúng tôi thực hiện hồ sơ nhanh chóng - uy tín với giá thành hợp lý cho Quý công ty. Liên hệ: 0908887149

>> Thu gom vận chuyển xử lý rác thải công nghiệp

>>Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải

>> Thiết kế thi công hệ thống xử lý khí thải

Tỉnh Long An tuy nằm ở vùng ĐBSCL song lại thuộc Vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam , được xác định là vùng kinh tế động lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. Đây là tỉnh nối liền Đông Nam Bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời còn có chung đường ranh giới với Thành phố Hồ Chí Minh, một vùng quan trọng phía Nam đã cung cấp 50% sản lượng công nghiệp cả nước và là đối tác đầu tư, chuyển giao công nghệ, là thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản lớn nhất của Đồng bằng Sông Cửu Long.

Với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, tỉnh Long An đã thu hút đầu tư và có rất nhiều KCN. 

Bên cạnh đó, Long An cũng tập trung phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch. Các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản cũng sẽ được phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng cao.

Chính vì vậy mà chương trình bảo vệ môi trường ngày càng được quản lý một cách nghiêm ngặt. Đòi hỏi các doanh nghiệp phải tuân thủ bảo vệ môi trường và đặc biệt phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ gửi về cơ quan chức năng.

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại Long An

 

VẬY BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ LÀ GÌ?

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là một hồ sơ không thể thiếu trong bộ hồ sơ bảo vệ môi trường của Doanh nghiệp theo quy định của nhà nước, với mục tiêu là đánh giá lại toàn bộ hiện trạng môi trường của các cơ sở trong thời gian nhất định và báo cáo về các cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Cụ thể là các Phòng Tài nguyên và Môi trường, các chi cục Bảo vệ môi trường). Việc lập Báo cáo giám sát môi trường định kỳ chính là kết quả của quá trình giám sát môi trường.

Báo cáo giám sát môi trường định kỳ bạn sẽ đảm bảo theo dõi được việc tuân thủ các quy định của nhà nước về môi trường của công ty về khí thải, nước thải, chất thải, tiếng ồn, độ rung…  để xác định được nguyên nhân, mức độ ô nhiễmvà có biện pháp giúp ngăn ngừa, giảm thiếu tác nhân gây ô nhiễm môi trường kịp thời, nhanh chóng.

  • Căn cứ vào đâu để thực hiện?

Các chỉ tiêu và vị trí quan trắc môi trường trong Báo cáo giám sát môi trường định kỳ được căn cứ vào cam kết trong hồ sơ môi trường ban đầu (Đánh giá tác động môi trường, Cam kết bảo vệ môi trường, Đề án bảo vệ môi trường,….) mà doanh nghiệp đã lập trước khi đi vào hoạt động.

  • Đơn vị cần thực hiện Báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Các đơn vị cần phải lập Báo cáo giám sát môi trường định kỳ bao gồm tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh được quy định lập hồ sơ ban đầu theo Nghị Định 18/2015/NĐ-CP Quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

  • Hồ sơ thực hiện báo cáo giám sát môi trường định kỳ

                        Bao gồm:

-         Giấy xác nhận bản Cam kết bảo vệ môi trường hay Báo cáo đánh giá tác động môi trường hay Đề án bảo vệ môi trường;

-         Giấy phép kinh doanh ;

-         Hợp đồng thu gom chất thải nguy hại ;

-         Hợp đồng thu gom chất thải rắn ;

-         Chứng từ thu gom chất thải nguy hại ;

-         Giấy phép đấu nối xử lý nước thải (nếu có);

-         Sơ đồ mặt bằng tổng thể;

-         Hợp đồng thuê quyền sử dụng đất;

-         Hóa đơn điện, nước trong tháng.

  • Quy trình tiến hành lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

-         Tiến hành khảo sát những thông tin, số liệu liên quan đến hiện trạng hoạt động của công ty, doanh nghiệp như: các điều kiện tự nhiên xung quanh, khí hậu, địa chất, kinh tế – xã hội…

-         Xác định các nguồn ô nhiễm trong công ty: nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải độc hại, tiếng ồn, độ rung…

-         Tiến hành lấy mẫu, phân tích, thống kê các số liệu của nguồn ô nhiễm.

-         Đánh giá những phương pháp xử lý ô nhiễm đang sử dụng của công ty, doanh nghiệp.

-         Đánh giá chất lượng môi trường, tác động của nguồn ô nhiễm đối với con người, môi trường xung quanh nơi sản xuất kinh doanh.

-        Đưa ra những biện pháp nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ ô nhiễm đến môi trường và nộp báo cáo giám sát môi trường cho cơ quan có thẩm quyền.

 CÔNG TY LẬP BÁO CÁO GIÁM SÁT MÔI TRƯỜNG ĐỊNH KỲ TẠI LONG AN

Nếu bạn đang tìm kiếm công ty dịch vụ môi trường để tư vấn Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ tại Long An hãy đến với Công ty môi trường Chiêu Dương

Tại sao chọn dịch vụ Công ty môi trường Chiêu Dương ???

-         Thực hiện theo phương châm giá rẻ - nhanh chóng - uy tín - thủ tục đơn giản.

-         Đảm bảo chất lượng trên từng dịch vụ sản phẩm

-         Hồ sơ hoàn thành nhanh chóng, đúng thời hạn.

-         Phục vụ, chăm sóc khách hàng nhiệt tình, vui vẻ

-         Ngoài ra, công ty chúng tôi còn Thu gom các chất thải, phế liệu, cung cấp các loại thiết bị-hóa chất xử lý môi trường…Đặc biệt là tư vấn, thiết kế và thi công, vận hành các hệ thống xử lý nước thải, khí thải, nước cấp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm: 0908887149

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung