Nhận xử lý bùn thải công nghiệp giá rẻ.

Công ty Môi Trường Chiêu Dương là đơn vị uy tín chuyên thu gom, xử lý bùn thải công nghiệp của nhiều ngành nghề sản xuất cho các công ty lớn tại nhiều tỉnh thành như TP. HCM, Long An, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai…với giá tốt nhất thị trường.
27-04-2022
09:14

Chất thải công nghiệp – bùn thải công nghiệp luôn là vấn đề khó giải quyết của nhiều doanh nghiệp. Bởi lẽ nó không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp và còn ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân.

>> Lập kế hoạch bảo vệ môi trường

>> Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ

>> Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Bùn Thải công nghiệp

1. Bùn thải phát sinh từ đâu?

Bùn thải phát sinh từ sau các hệ thống xử lý nước thải tập tung của các  Doanh nghiệp, KCN, Khu chế xuất… của rất nhiều ngành nghề. Bùn phát sinh từ 2 quá trình như sau:

  • Quá trình xử lý cơ học: Thường là bùn cặn lắng đọng lâu dần thành. Loại bùn này có hàm lượng chất hữu cơ cao và nhiều vi sinh vật gây bệnh.
  • Quá trình xử ly sinh học: Loại bùn này phát sinh từ bể Aerotank. Là bùn hoạt tính dạng bông cặn.

2. Phân loại bùn thải?

Bùn thải công nghiệp hiện nay được phân thành 3 loại chính:

  • Bùn thải công nghiệp không nguy hại: Là loại bùn thải không chứa các chất độc hại, chất gây cháy nổ…Loại này tương đối dễ xử lý có thể tận dụng để làm phân bón.
  • Bùn thải công nghiệp nguy hại: Loại bùn này chứa nhiều kim loại độc hại như Cu, As, Mn, Zn, Ni, Pb, Fg, Se… Các thành phần này vượt ngưỡng cho phép sẽ gây hại cho con người và môi trường. Loại bùn thải ngày phải được kiểm soát chặt chẽ và xử lý triệt để.
  • Bùn vi sinh: Đây là loại bùn thải không độc hại nhưng có mùi, chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi. Thường được ứng dụng để làm phân bón hữu cơ, phân bón vi sinh.

Phân hữu cơ tái chế từ bùn thải
Phân hữu cơ tái chế từ bùn thải

3. Tình hình thu gom bùn thải hiện nay?

Luật BVMT đã quy định rất rõ ràng doanh nghiệp phải liên kế với đơn vị có chức năng để lý lý bùn thải. Tuy nhiên chi phí xử lý bùn thải khá cao, hằng năm doanh nghiệp phải chi một khoản khá lớn để xử lý theo đúng quy chuẩn kỹ thuật. Do đó không tránh khỏi việc nhiều doanh nghiệp tự thu gom đổ xả trái với quy định của Pháp luật. Việc đổ xả bừa bãi ảnh hưởng lớn đến môi trường sinh thái xung quanh khu vực đó.

Đừng để bị xử phạt hoặc mất quá nhiều chi phí cho việc xử lý bùn thải công nhiệp. Hãy để chúng tôi giúp bạn thu gom, xử lý an toàn, tiết kiệm nhất. Gọi ngay hotline 0984785559 để được tư vấn nhé!

 

 

Bình luận

Facebook Chat
Mở Khung