Nhận thu gom xử lý chất thải tại Bình Dương

Công ty môi trường Chiêu Dương nhận thu gom vận chuyển xử lý rác thải tại Bình Dương. Thu gom xử lý bùn thải, rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt. LH: 0908887149/0984785559 để được tư vấn với giá ưu đãi nhé.
20-04-2017
15:37

Nhận thu gom xử lý chất thải tại Bình Dương

Rác thải, chất thải nếu không được xử lý đúng cách thì sẽ trở thành mối nguy hiểm khó lường, gây ô nhiễm môi trường cũng như làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. Vậy chất thải cần được xử lý như thế nào là đúng cách? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương pháp xử lý chất thải đúng cách, hiệu quả.

>> Lập kế hoạch bảo vệ môi trường

>> Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

>> Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Thu gom vận chuyển xử lý rác thải tại Bình Dương
Thu gom xử lý rác thải tại Bình Dương

 

Phân loại chất thải

Chất thải được chia thành 2 loại khác nhau như các chất thải rắn thông thường và chất thải rắn nguy hại. Hoạt động xử lý chất thải sẽ giải quyết những loại chất thải này để đảm bảo vệ sinh môi trường luôn sạch sẽ.

- Chất thải rắn thông thường gồm các chất vô cơ hoặc hữu cơ như: rau củ quả, chất thải chế biến thức ăn ( vô cơ) và hộp các tông, giấy, chai nhựa, đá, sỏi, xi măng, lọ thủy tinh (hữu cơ). Chất thải này có thể phát sinh từ các khu đô thị hoặc trong nông nghiệp, công nghiệp.

- Chất thải rắn nguy hại thường xuất hiện ở các nhà máy lớn, bệnh viện. Hầu hết các chất thải này sẽ mang yếu tố nguy hiểm và tác động, lây nhiễm đến con người như: các vật sắc nhọn, chất thải bệnh phẩm, kim tiêm, dao kéo, các chất phóng xạ…

Phương pháp xử lý chất thải

Mỗi nhóm chất thải sẽ có một quy trình xử lý, tiêu hủy riêng. Mục đích của việc xử lý chất thải nhằm mục đích chuyển các chất thải này sang một dạng khác ít độc hại hơn, dễ kiểm soát hơn. Các chất thải này sau khi xử lý sẽ giảm thiểu phát thải, có thể tái chế tái sử dụng hoặc làm cho tiêu hủy vĩnh viễn. Chúng ta có thể xử lý chất thải bằng biện pháp chôn lấp, dùng lò đốt và đốt ngoài trời.

Đối với phương pháp chôn lấp: Trong các phương pháp xử lý chất thải rắn, chôn lấp là phương pháp khá phổ biến và được xem là đơn giản nhất. Phương pháp này đã được áp dụng rộng rãi cho các chất thải thông thường. Khi thực hiện chôn lấp, con người chỉ cần tìm một bãi đất trống xa khu vực dân cư sinh sống (thường là các bãi rác) để đào hố lớn. Sau đó, lần lượt cho các chất thải vào lấp kín, có phủ đất lên trên. Chất thải rắn được chôn lấp sau một thời gian sẽ tan rữa nhờ quá trình phân huỷ sinh học. Từ đó, tạo ra các chất giàu dinh dưỡng như axit hữu cơ, nitơ, hợp chất amon, khí CO2, khí CH4

Đối với phương pháp thiêu đốt: Thiêu đốt là phương pháp xử lý chất thải rắn độc hại phát sinh trong công nghiệp, các chất thải nguy hại trong lĩnh vực y tế. Phương pháp này góp phần xử lý tương đối triệt để các chất gây ô nhiễm cho môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Để xử lý chất thải, khách hàng có thể liên hệ với Công ty môi trường Chiêu Dương để được tư vấn và hỗ trợ. Công ty chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất đi đôi với giá cả phải chăng.

Chúng tôi nhận thu gom xử lý chất thải tại Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM, Long An, Tiền Giang,…Thu gom vận chuyển xử lý bùn thải, Thu gom vận chuyển rác thải công nghiệp. LH: 0908887149/0984785559

 

Bình luận

Download Tài Liệu tại đây !

Facebook Chat
Mở Khung